Quán Cà Phê Xuyên Thấu Lan Din – Giải Pháp Kinh Tế Mà Hiệu Quả

Lan Din là quán cà phê xuyên thấu nằm giữa một cộng đồng yên bình tại Chiangmai – một khu vực với nhiều quán xá và nhà hàng nhỏ giữa thiên nhiên địa phương.

KTS thiết kế quán cà phê xuyên thấu: Sher Maker.

Địa điểm: Chiang Mai, Mueang Chiang Mai District, Thái Lan.

Diện tích: 220 mét vuông.Năm hoàn thành: 2018.

Lưu bản nháp tự động

Quán cà phê xuyên thấu Lan Din giữa thiên nhiên địa phương trong lành.

Không gian nội thất của quán cà phê xuyên thấu được xây dựng bởi đội ngũ địa phương với nguồn vật liệu tối giản, độc đáo đồng thời lại vừa kinh tế với chi phí thấp. Kết cấu và hình thức xây dựng của quán cà phê Lan Din được tạo nên với quy cách lắp ráp mô-đun chia đều nhau ở bốn bề không gian. Chính vì sử dụng hệ thống mô-đun để tạo nên không gian nội thất lẫn ngoại thất nên các nhà thiết kế đã đặc biệt trổ những khoảng mở theo đúng kích thước của từng ô kết cấu – đem lại sự kết nối với khoảng thiên nhiên xung quanh, tạo thành một thể thống nhất cho không gian trong – ngoài.

Lưu bản nháp tự độngKhông gian được cấu thành từ nhiều hệ mô đun đơn giản nhưng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Lưu bản nháp tự động

Những khoảng mở được xử lý tinh tế theo kích thước từng mô đun.

Lưu bản nháp tự động

Quán Cà Phê Xuyên Thấu Lan Din – Giải Pháp Kinh Tế Mà Hiệu Quả

Với vật liệu chính được sử dụng là những tấm polycacbonat phủ khắp bề mặt công trình. Đây là loại vật liệu với giá thành thấp, đồng thời lại sở hữu mức độ xuyên thấu ở mức khá – đây là yếu tố mấu chốt để các nhà thiết kế tận dụng vào cuộc chơi ánh sáng trong công trình. Vào buổi sáng, công trình nhận được những nguồn sáng tự nhiên nhưng lại không thu vào trực tiếp ánh nắng mặt trời, một yếu tố quan trọng trong ánh sáng công trình nhưng vẫn đảm bảo được nhiệt độ thoáng mát bên trong. Khi đêm đến, quán cà phê Lan Din lại khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn khác với từng luồng sáng điểm, tạo nên khối công trình nổi bật giữa màn đêm và ánh đèn vàng.

Lưu bản nháp tự động

Vật liệu polycacbonat được tận dụng hiệu quả với ánh sáng trời buổi sáng và ánh sáng đèn về đêm.

Lưu bản nháp tự động

Lưu bản nháp tự động

Quán cà phê xuyên thấu Lan Din đã đặt một dấu ấn rõ rệt về khái niệm công trình chi phí thấp nhưng vẫn đem lại hiệu quả cực kỳ mỹ mãn bằng cách sử dụng vật liệu thông minh và quan điểm thiết kế tinh giản, có định hướng rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *